พื้นรองเท้าแตะสุขภาพของ Klas & Sylph นั้น มีความหนาอยู่ 3 ระดับ คือ บาง กลาง หนา

ความหนาของพื้นรองเท้า จะมีความสัมพันธ์กับ ความยืดหยุ่นของพื้นบริเวณหน้าเท้า โดยตรง และบ่งบอกถึงความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการเดิน ดังนี้

  • พื้นบาง (รหัสรุ่นพื้น: KS-1) จะมีความยืดหยุ่นบริเวณหน้าเท้าสูงที่สุด สามารถโค้งงอตามความเคลื่อนไหวของนิ้วเท้าได้ดีที่สุด แต่จะมีความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกที่เกิดจากการเดินได้น้อยที่สุด เมื่อเทียบกับพื้นรุ่นอื่น ๆ
  • พื้นหนาปานกลาง (รหัสรุ่นพื้น: KS-2) จะมีความยืดหยุ่นบริเวณหน้าเท้าดีปานกลาง สามารถโค้งงอตามความเคลื่อนไหวของเท้าได้ดีปานกลาง และสามารถดูดซับแรงกระแทก/สะเทือน จากการเดินได้ดีปานกลาง
  • พื้นหนา (รหัสรุ่นพื้น: KS-2.2) จะมีความยืดหยุ่นบริเวณหน้าเท้าน้อยที่สุด แต่มีความสามารถดูดซับแรงกระแทกหรือแรงสะเทือนที่เกิดจากการเดินมากที่สุด

การเลือกความหนาของพื้นรองเท้านั้น ควรสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ประจำวัน หรือพื้นผิวที่เดินบ่อย ๆ ของแต่ละท่าน เช่น

(1) ถ้าในแต่ละวัน ต้องมีการเดินเยอะ ๆ บนพื้นผิวขรุขระ ควรเลือกรุ่นที่มีพื้นหนาปานกลาง หรือพื้นหนา

(2) หากต้องมีการนั่งยอง ๆ ย่อเขา บ่อย ๆ (เช่น ทำสวน)ในกรณีเช่นนี้ พื้นบางจะเหมาะสมที่สุด

(3) หรือถ้าในชีวิตประจำวัน ได้เดินบนพื้นเรียบปกติ ไม่ต้องมีการเขย่ง หรือนั่งยอง ๆ หรือย่อตัวมาก พื้นหนาระดับกลางก็จะเหมาะสมที่สุด

อย่างไรก็ตาม นอกจากความหนาของพื้นแล้ว ผู้ใส่ควรคำนึงถึงความหนาแน่นของพื้นด้วย ทุกวันนี้มีแบรนด์รองเท้าที่ผลิตรองเท้าพื้นหนาออกมาวางจำหน่ายมากมาย แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าพื้นรองเท้าที่มีความหนาจะช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการเดินได้ดีทุกคู่ทุกแบรนด์ ถ้าพื้นรองเท้ามีความหนาแต่มีความหนาแน่นต่ำ ความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกนั้นก็จะน้อยลงไปด้วย

ในขณะเดียวกัน หากพื้นรองเท้าที่บางกว่ามีความหนาแน่นของพื้นรองเท้าที่สูงกว่า ความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกนั้น ก็อาจจะดีกว่ารองเท้าพื้นหนา ๆ ที่มีความหนาแน่นต่ำก็เป็นได้

ในทางกลับกัน หากพื้นรองเท้ามีความหนาแน่นมากเกินไป ก็จะทำให้หนักและรู้สึกแข็งกระด้างเวลาเดิน และอาจจะทำให้เจ็บเท้าไม่ต่างจากการเดินเท้าเปล่าบนพื้นคอนกรีตเท่าไหร่ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ความสามารถในดูดซับแรงกระแทกก็จะต่ำไปด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่า ทาง Klas & Sylph ได้ทำการวิจัยทดลองศึกษามาอย่างถี่ถ้วน กว่าจะได้สูตรพื้นรองเท้า Klas & Sylph ที่มีความนุ่ม ความยืดหยุ่น และความหนาแน่นที่ไม่มาก (ไม่แข็ง) ไม่น้อย (ไม่กลวง) จนเกินไป ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนได้เป็นพื้นรองเท้าที่มีความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกที่ดีเยี่ยม และมีความยืดหยุ่นและนุ่มสบายอย่างไม่น่าเชื่อ ^^

ในหน้า “สินค้า” แต่ละรุ่น เรามีระบุความหนาของพื้นรองเท้ารุ่นนั้นๆไว้ด้วย ดังนั้น ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดของสินค้าก่อนที่จะดำเนินการสั่งซื้อได้ว่า มีความหนาของพื้นตามที่ท่านต้องการหรือไม่นะคะ