นับเป็นเรื่องปกติ ที่เราจะทิ้งน้ำหนักตัวลงเท้าไม่เท่ากันทั้ง 2 ข้างเวลาเดิน แม้กระทั่งเวลาเรายืน บางครั้งเรายังทิ้งน้ำหนักตัวไม่เท่ากันเลย (เช่น การยืนพักขา) พื้นรองเท้าที่ดีจึงควรมีคุณสมบัติ “คืนรูป” หรือก็คือ คืนตัวกลับขึ้นมา ไม่ยุบ ไม่จม ไม่บาน ตามแรงกดและการทิ้งน้ำหนัก (ที่ไม่เท่ากัน) ของร่างกาย พื้นที่มีคุณสมบัติ “คืนรูป” ได้ จึงช่วยให้เกิดความมั่นคงในการเดินอย่างต่อเนื่อง

พื้นรองเท้าบางยี่ห้ออาจจะใส่นุ่มใส่ช่วงแรกๆ แต่ใส่ไปใส่มาพื้นรองเท้ากลับยุบยวบลงไปเรื่อย ๆ การที่เราใส่รองเท้าที่ไม่มีคุณสมบัติ “คืนรูป” เช่นนี้ อาจทำให้เราเสียสมดุลของร่างกายเราไปอย่างช้าๆโดยที่เราไม่รู้ตัว การที่ธรรมชาติเราทิ้งน้ำหนักตัวไม่เท่ากันทั้ง 2 ข้าง จะทำให้รองเท้าที่ไม่มีคุณสมบัติ “คืนรูป” ยุบตัวไม่เท่ากัน และเมื่อเวลาผ่านไป ก็จะกลายเป็นเหมือนว่า เรายืนหรือเดินอยู่บนระนาบที่ไม่เท่ากันเป็นประจำ แนวกระดูกข้อต่อของเราก็จะค่อย ๆ บิดเบี้ยวไปด้านใดด้านหนึ่ง และนั่นก็อาจนำมาซึ่งอาการปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดหลัง ปวดคอ และปวดข้อต่างๆได้

ทาง Klas & Sylph ได้ตระหนักถึงความสำคัญตรงนี้ เราจึงพัฒนาพื้นรองเท้าของ Klas & Sylph ให้มีคุณสมบัติ “คืนรูป” โดยใช้วัตถุดิบที่เรียกว่า Polyeurethane (PU) ที่นำเข้าจากประเทศเยอรมนีที่มีคุณภาพดีที่สุด โดยนำมาผสมใหม่ด้วยสูตรเฉพาะของ Klas & Sylph เองในการผลิตพื้นรองเท้า   ทำให้ได้พื้นรองเท้าที่มีความนุ่มที่แน่นกระชับ สามารถรองรับแรงกดทับของร่างกายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าผู้สวมใส่จะมีน้ำหนักเท่าใด อีกทั้งพื้นรองเท้ายังมีน้ำหนักเบาและมีความคงทนสูง โดยมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป