รองเท้า Klas & Sylph มีความนูนของส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าอยู่ 3 ระดับ โดยที่ความนูนแต่ละระดับมีความเหมาะสมที่จะรองรับอุ้งเท้าประเภทที่แตกต่างกันไป

โดยทั่วไป เราจะแนะนำให้ลูกค้าเลือกส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าตามประเภทอุ้งเท้าของลูกค้า กล่าวคือ

  1. อุ้งเท้าแบน (Flat Foot) – เหมาะกับส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าที่มีความนูนต่ำ
  2. อุ้งเท้าปกติ (Normal Foot) – เหมาะกับส่วนซัพพอร์อุ้งเท้าที่มีความนูนปานกลาง
  3. อุ้งเท้าโก่งสูง (High-Arch Foot) – เหมาะกับส่วนซัพพอร์อุ้งเท้าที่มีความนูนสูง

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำข้างต้นไม่ไช่คำแนะนำที่ตายตัว ที่ผ่านมาก็มีลูกค้าบางท่านที่มีอุ้งเท้าแบน แต่เลือกพื้นรองเท้าที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนระดับปานกลางเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ลูกค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่คุ้นเคยกับการใส่รองเท้าสุขภาพประเภทที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้า หรือเคยใช้แผ่นรองรองเท้าที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้ามาก่อนอยู่แล้ว ดังนั้น หากท่านเป็นผู้ที่มีอุ้งเท้าแบน และไม่เคยใช้แผ่นรองรองเท้าหรือรองเท้าที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้ามาก่อน ทางเราขอแนะนำให้ท่านเริ่มใส่รองเท้า Klas & Sylph ที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนต่ำก่อนค่ะ

แต่หากท่านต้องการที่จะเลือกใส่รองเท้า Klas & Sylph ที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนปานกลางจริงๆ ท่านอาจจะเกิดอาการเจ็บหรือไม่สบายเท้าเล็กน้อยในช่วงแรก เนื่องจากเป็นช่วงที่อุ้งเท้าของท่านกำลังปรับตัว ดังนั้น สิ่งที่ท่านควรทำคือ เริ่มใส่รองเท้าเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ก่อน (ไม่ควรหักโหมใส่เดินทั้งวันตั้งแต่แรก) และใส่สลับกับรองเท้าปกติ (ที่ไม่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้า หรือ มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนต่ำ) จากนั้นจึงค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาในการใส่ให้นานขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้อุ้งเท้าของท่านได้ปรับตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยปกติแล้ว ระยะเวลาในการปรับเท้านั้นจะใช้เวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์ค่ะ

ในหน้า “สินค้า” แต่ละรุ่น เรามีระบุระดับความนูนของส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าของรองเท้ารุ่นนั้นๆไว้ด้วย ดังนั้น ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดของสินค้าก่อนที่จะดำเนินการสั่งซื้อได้ว่า มีระดับความนูนของส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าตามที่ท่านต้องการหรือไม่ค่ะ