ผู้ที่มีอุ้งเท้าแบนบางท่านสามารถใส่รองเท้ารุ่นที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนปานกลางได้ แต่ท่านอาจจะเกิดอาการเจ็บหรือไม่สบายเท้าเล็กน้อยในช่วงแรก เนื่องจากเป็นช่วงที่อุ้งเท้าของท่านกำลังปรับตัว ดังนั้น สิ่งที่ท่านควรทำคือ เริ่มใส่รองเท้าเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ก่อน (ไม่ควรหักโหมใส่เดินทั้งวันตั้งแต่แรก) และใส่สลับกับรองเท้าปกติ (ที่ไม่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้า หรือ มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนต่ำ) จากนั้นจึงค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาในการใส่ให้นานขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้อุ้งเท้าของท่านได้ปรับตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ทั้งนี้ หากท่านไม่เคยใช้แผ่นรองรองเท้าหรือรองเท้าที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้ามาก่อน ทางเราขอแนะนำให้ท่านเริ่มใส่รองเท้า Klas & Sylph ที่มีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนต่ำก่อน เพราะโดยทั่วไปการเลือกส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าที่สัมพันธ์ หรือเหมาะสมกับประเภทของอุ้งเท้าตัวเองจะดีที่สุดค่ะ :)

คำเตือน: เราไม่แนะนำให้ท่านใช้ส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าความนูนสูง เพราะมีความเป็นไปได้สูงที่ท่านจะเกิดอาการไม่สบายเท้า หรือ เจ็บอุ้งเท้าได้

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดและคำแนะนำเพิ่มได้ในหน้า “ประโยชน์ต่อสุขภาพ” ของรองเท้า Klas & Sylph หรือ ดูคำตอบของคำถามพบบ่อยต่อไปนี้ค่ะ